Chuyển động ETEP
Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam: Chương trình ETEP có nhiều tiến bộ tích cực

15/11/2019

ETEP - Ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam họp đánh giá giữa kỳ Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP). Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Giám đốc WB tại Việt Nam - ông Ousmane Dione chủ trì cuộc họp.

Tập huấn chuẩn bị thực hiện Chương trình GDPT mới cho 153 giáo viên cốt cán Khánh Hòa

13/11/2019

ETEP - Tại khóa tập huấn, các học viên được giới thiệu về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Học viên và giảng viên tương tác, thảo luận về những điểm mới, sự khác biệt của Chương trình hiện hành và Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tập huấn Chương trình GDPT 2018 cho 220 giáo viên cốt cán Bình Định

13/11/2019

ETEP - Tham gia khóa tập huấn, học viên được cấp tài khoản vào hệ thống LMS để tìm hiểu trước những nội dung học tập thông qua tài liệu, bài giảng, video, thảo luận và trả lời các câu hỏi kiểm tra kiến thức trong thời gian 7 ngày. Trong 3 ngày tập huấn trực tiếp, học viên được tìm hiểu về những vấn đề cốt lõi của Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; thực hành tạo ra các sản phẩm theo yêu cầu như: xây dựng kế hoạch bài học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; cách đánh giá năng lực học sinh; thực hành phát triển kế hoạch bài học.

Đổi mới phương pháp dạy học Sinh học đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018

13/11/2019

ETEP - Sau khóa bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán thuộc Chương trình ETEP, ngày 10/11/2019, Bộ môn Phương pháp giảng dạy Sinh học - Viện Sư phạm Tự nhiên tổ chức seminar với giáo viên dạy Sinh học của các trường THPT tại tỉnh Nghệ An để trao đổi chuyên môn về chương trình môn Sinh học và định hướng đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chương trình ETEP – Cơ hội phát triển các trường sư phạm và đội ngũ giáo viên

08/11/2019

ETEP -“Chương trình ETEP đã đem lại cho nhà trường không chỉ nguồn lực để phát triển mà quan trọng là sự kết nối, chia sẻ tài nguyên. Chưa bao giờ các trường ĐHSP liên kết và chia sẻ với nhau tốt như bây giờ”.

Bồi dưỡng 1.683 giáo viên THCS/THPT cốt cán 10 tỉnh miền Trung

07/11/2019

ETEP - Một trong những mục tiêu hướng đến cơ bản để lại cho hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung là một mô hình bồi dưỡng thường xuyên, liên tục tại chỗ. Thực hiện mô hình này, Chương trình ETEP phối hợp với các trường sư phạm triển khai 2 hệ thống: Hệ thống hỗ trợ giáo viên học qua mạng và hệ thống quản lý giáo viên qua mạng. Đó là lý do mà các giáo viên tham gia khóa bồi dưỡng này đã được cấp tài khoản và học các bài học đã được cấp phép qua mạng.

Bồi dưỡng giáo viên Chương trình GDPT 2018: Khích lệ giáo viên trao đổi, sáng tạo

02/11/2019

ETEP - Lần đầu tiên các thầy cô được tiếp cận với chương trình mới, các thầy cô khá chủ động, học liệu cũng được ghi nhận tốt, các thầy cô có thể tự học trước và hiểu được nhiều vấn đề. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên chủ chốt, đội ngũ cốt cán rất tự tin, về chuyên môn có tính sáng tạo.

ĐH Sư phạm Đà Nẵng tập huấn Chương trình GD phổ thông mới: Chu đáo từ giáo trình

01/11/2019

Để các khoá tập huấn Chương trình GD phổ thông mới giáo viên cốt cán hiệu quả, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo từ giáo trình, phương pháp truyền đạt kiến thức đến cơ sở vật chất, trang thiết bị truyền đạt kiến thức.