Đại biểu Quốc hội: Trao quyền chủ động tuyển dụng giáo viên cho ngành Giáo dục

14/11/2019

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, cơ chế tuyển dụng giáo viên hiện nay có nhiều điểm bất hợp lý. Các đại biểu đề xuất, nên trao quyền chủ động cho ngành Giáo dục trong vấn đề tuyển dụng nhà giáo.

Tập huấn rồi vẫn còn lo

07/11/2019

ETEP - Trong tháng 10-2019, đồng loạt việc bồi dưỡng giáo viên cốt cán chuẩn bị cho thực hiện chương trình mới diễn ra trên cả nước. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu “khai vỡ” cho giáo viên với nhiều bỡ ngỡ, lo âu.

6 khác biệt dạy học tiếp cận nội dung và dạy học tiếp cận phát triển năng lực

06/11/2019

ETEP - Nội dung dạy học phát triển năng lực có điểm khác cơ bản so với dạy học trang bị kiến thức là: chú trọng các kỹ năng thực hành, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, nội dung chương trình có tính mở

10 kĩ thuật dạy học tích cực dành cho các thầy cô

04/11/2019

ETEP - Có 10 kĩ thuật dạy học tích cực như kỹ thuật "Các mảnh ghép", "Khăn trải bàn", "Bể cá", "Tia chớp", "Lược đồ tư duy", "Ba chú heo con"...

"Các trường hãy dành nhiều thời gian để học sinh sáng tạo"

30/10/2019

ETEP - "Các trường hãy dành nhiều thời gian để học sinh sáng tạo" - Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khi đề cập đến việc chuẩn bị cho Chương trình GDPT 2018, tại buổi làm việc với cán bộ, giáo viên Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng lãnh đạo của một số trường THPT tỉnh Nghệ An sáng 29/10/2019.

5 phương pháp dạy học hiệu quả được nhiều giáo viên áp dụng

24/10/2019

ETEP - Đổi mới phương pháp dạy học đang thực hiện bước chuyển mạnh mẽ từ chương trình giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực của người học. Tăng cường việc học tập theo nhóm, đổi mới quan hệ giáo viên - học sinh theo hướng cộng tác là phương pháp được nhiều giáo viên áp dụng.

Sử dụng, quản lý giáo án trên máy tính: Tại sao không?

23/10/2019

ETEP - Năm học nào cũng thế, ở nhiều địa phương, mỗi khi lên lớp giảng dạy giáo viên đều phải soạn, in giáo án. Việc phải in bài soạn ra giấy liệu có phù hợp với thời kỳ 4.0?

Giải pháp “giảm sốc” khi áp dụng Chương trình mới

17/10/2019

ETEP - Để đón đầu Chương trình GDPT 2018, việc chuyển dạy và học sang định hướng phát triển năng lực đang là yêu cầu cấp bách đối với ngành giáo dục. Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cần làm quen với việc quản trị dạy học/giáo dục trong triển khai Chương trình mới, giáo viên đứng lớp cũng cần hiểu và làm quen với dạy học phát triển năng lực.