Mô hình giáo dục thông minh: Cán bộ quản lý đóng vai trò lớn

21/07/2019

ETEP - E - Learning được xem là hình thức học tập lấy người học làm trung tâm, GV đóng vai trò hỗ trợ. Theo đó, HS làm chủ quá trình học của mình, sử dụng máy tính để tự học các bài giảng mà GV đã soạn sẵn, hoặc xem các đoạn phim về các tiết dạy của GV, hoặc có thể trao đổi trực tuyến với GV thông qua mạng Internet.

Rèn luyện năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề cho học sinh tiểu học thông qua dạy toán

16/07/2019

ETEP - Trong các năng lực cần rèn luyện cho học sinh có năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề. Thông qua dạy môn Toán ở Tiểu học thầy cô có thể rèn luyện năng lực này cho các em.

Xác định mục tiêu phát triển năng lực học sinh như thế nào

12/07/2019

ETEP - Khi xác định mục tiêu năng lực, giáo viên phải chỉ ra QUÁ TRÌNH học sinh tìm kiếm, phát hiện, chiếm lĩnh, phát triển kiến thức, kĩ năng và thái độ. Tức, chỉ ra con đường học sinh TƯ DUY như thế nào để đạt được những kết quả đó.

Trải nghiệm trong dạy học Toán ở tiểu học: Cần hiểu đúng, thực hiện đủ

11/07/2019

ETEP - Trải nghiệm trong dạy học nói chung và trong môn học toán nói riêng có thể được tiến hành trên cả ba hoạt động: Trải nghiệm suy nghĩ, ý tưởng; Trải nghiệm lời nói; Trải nghiệm hành động.

Mỗi giáo viên sẽ được quản lý bằng mã số định danh

09/07/2019

ETEP - Tới đây, mỗi giáo viên phải có mã số định danh riêng để chính họ là người kê khai, bổ sung hay thay đổi các thông tin cần thiết.

Thay đổi phương pháp dạy học và nhận thức của giáo viên

07/07/2019

ETEP - Giáo viên chỉ cần lựa chọn các tư liệu phù hợp đưa vào bài giảng của mình sẽ có được bài giảng sinh động, hấp dẫn học sinh hơn. Các tiết học được thiết kế khoa học, có nhiều video, hình ảnh sinh động, lôi cuốn học sinh vào bài học.

Gần 53 nghìn cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu giáo viên

06/07/2019

ETEP - “Cố gắng trong năm 2019 cơ sở dữ liệu đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục vận hành thông suốt, được khai thác có hiệu quả, góp phần khắc phục một số bật cập về đội ngũ giáo viên hiện nay, đồng thời hỗ trợ hiệu quả việc xây dựng chính sách cho nhà giáo”

Tốt nghiệp 2 năm không làm đúng ngành, cử nhân sư phạm phải hoàn trả học phí

04/07/2019

ETEP - Tốt nghiệp 2 năm không làm đúng ngành, cử nhân sư phạm phải hoàn trả học phí là một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Giáo dục năm 2019 vừa được Quốc hội thông qua.