Bộ GD-ĐT nói rõ về việc cho học sinh dùng điện thoại trong lớp

22/09/2020

ETEP - "Ở các quốc gia có điều kiện, học sinh khi đến lớp có thể vừa thực hiện các bài học trên lớp vừa có thể tra cứu thông tin.... Giáo viên tổ chức cho học sinh học tập theo cách như vậy để phát triển phẩm chất, năng lực".

Sử dụng điện thoại phục vụ học tập đặt ra tư duy mới về tổ chức quá trình dạy học

22/09/2020

ETEP - “Bài toán sử dụng điện thoại sẽ đặt ra cho giáo viên một cách tư duy mới về tổ chức quá trình dạy học, trong đó bao gồm cả kịch bản sư phạm và kịch bản công nghệ” – ý kiến của chuyên gia công nghệ giáo dục Tôn Quang Cường, Chủ nhiệm khoa Công nghệ giáo dục, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

“Mong thầy cô giáo nói ít đi, để học sinh được nói nhiều hơn”

14/09/2020

ETEP - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn lời của cố Thủ tướng Singapore - Lý Quang Diệu với hàm ý thầy cô nên dành nhiều thời gian cho học sinh suy nghĩ, nghiên cứu bài học và đưa ra ý kiến bản thân, tự chiếm lĩnh kiến thức.

Từ tháng 11, giáo viên mầm non vùng khó được hỗ trợ thêm 450.000 đồng/tháng

14/09/2020

ETEP - Bắt đầu từ tháng 11, các trường mầm non, trẻ em và giáo viên mầm non ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ thêm một khoản tiền theo quy định.

Bước đệm để giáo viên làm quen chương trình mới

11/09/2020

ETEP - Bộ GD&ĐT sửa đổi, bổ sung Quy chế đánh giá, xếp loại HS THCS, THPT; trong đó thể hiện rõ quan điểm đổi mới về hoạt động kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của HS; bảo đảm hoạt động kiểm tra, đánh giá như một hoạt động học tập, vì hoạt động học tập và sự tiến bộ của HS.

Môi trường giáo dục 4.0 - phụ thuộc lớn vào nguồn nhân lực

07/09/2020

ETEP - Trong khi chờ HS đăng nhập vào hệ thống bằng điện thoại có kết nối Internet để làm bài tập, cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt (Trường THPT Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) mở video về thí nghiệm trên nền của ứng dụng phần mềm Kahoot. Bộ câu hỏi của bài ôn tập đã được cô Nguyệt chuẩn bị sẵn. Chỉ cần cô giáo nhấn nút START để kích hoạt các câu hỏi, HS trả lời đáp án trên thiết bị của mình.

Bộ Giáo dục tính 5 giải pháp cho năm học 2020-2021

03/09/2020

ETEP - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021. Trong đó, tăng cường thanh, kiểm tra các trường đại học, nhất là việc thực hiện quy định về quyền tự chủ; công tác tuyển sinh...

Tham gia nâng chuẩn trình độ: Giáo viên được hỗ trợ 100% học phí, hưởng nguyên lương

03/09/2020

ETEP - Ông Đặng Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết: Lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn của giáo viên (GV) mầm non, tiểu học và THCS được quy định từ 1/7/2020 đến ngày 31/12/2030.