Sứ mệnh khai sáng của nhà giáo trong kỷ nguyên công nghệ

23/11/2020

ETEP - Để đảm nhiệm được vai trò khai sáng, mỗi nhà giáo phải tự thích ứng với các tiến bộ công nghệ để có thể đáp ứng được nhu cầu luôn thay đổi của người học.

Cô giáo "cứ 20/11 là đóng cửa"

22/11/2020

ETEP - Cô giáo ấy tới ngày 20/11 là đóng cửa, không nhận quà của học sinh. Nhưng cô nhớ tên từng người thầy đã dạy mình cách đây gần nửa thế kỷ, những học trò kể cả cả lớp đầu tiên.

Cô giáo “chữa” nỗi sợ môn Lịch sử cho học sinh bằng “liều thuốc” đặc biệt

19/11/2020

ETEP - Những kiến thức Lịch sử vốn khô khan, khó nhớ được cô Trần Quỳnh Chi sâu chuỗi, liên hệ đến thực tế giúp học sinh cảm thấy gần gũi, hấp dẫn và hứng thú hơn khi học.

Cô giáo “chữa” nỗi sợ môn Lịch sử cho học sinh bằng “liều thuốc” đặc biệt

19/11/2020

Giáo viên được hưởng phụ cấp thâm niên đến khi thực hiện chính sách lương mới

19/11/2020

ETEP - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý phương án tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên với nhà giáo cho đến khi thực hiện chính sách tiền lương mới.

Thầy giáo đến từng nhà và hát để gọi học sinh đi học

19/11/2020

ETEP - Thầy Đào Văn Mượt đã thể hiện một bài hát bằng 2 thứ tiếng mà theo thầy là cách thầy thường dùng để làm quen, trước khi đi vào thuyết phục các gia đình cho con em đi học.

Dạy học gắn với thực tế trường lớp: Cô, trò cùng hào hứng

19/11/2020

ETEP - Được giao quyền chủ động trong quá trình dạy học theo Chương trình GDPT mới, GV đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng sáng tạo và lựa chọn nội dung giảng dạy gắn với thực tế trường lớp và HS…

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020

15/11/2020

ETEP - Sáng 15/11, Bộ GD-ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu năm 2020.