Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn

16/09/2019

ETEP - Chủ đề tích hợp liên môn thường được coi là những chủ đề có nội dung kiến thức liên quan đến 2 hay nhiều môn học thể hiện ở sự ứng dụng chúng trong cùng một hiện tượng trong tự nhiên hay xã hội.

Đâu là đặc điểm quan trọng nhất của lao động sư phạm?

05/09/2019

ETEP - Theo GS Đinh Quang Báo, lao động của nhà giáo biến con người sinh học thành con người xã hội, tức là thành những nhân cách, như là động lực có tính quyết định sự phát triển kinh tế xã hội.

"Cần tính toán để cải thiện chế độ lương với ngành đặc thù, trong đó có giáo viên"

03/09/2019

ETEP - Khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, tinh thần chung của Thông tư 22 sẽ được kế thừa, bởi chương trình phổ thông mới sẽ tiệm cận sự hình thành năng lực và phẩm chất người học.

Lương giáo viên sẽ tính theo tính chất phức tạp của nghề nghiệp

03/09/2019

ETEP - Ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) – cho biết: Theo đề án cải cách chính sách tiền lương, giáo viên sẽ không có bảng lương riêng. Mức lương được trả theo vị trí việc làm, theo tính chất phức tạp của nghề nghiệp.

Các trường ĐH sư phạm bàn giải pháp nâng chuẩn giáo viên đáp ứng Luật Giáo dục 2019

23/08/2019

ETEP - Luật Giáo dục 2019 được Quốc hội khóa XIV thông qua quy định chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo là “Có bằng cao đẳng sư phạm trở lên đối với giáo viên mầm non” và “có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông”. Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Năng lực giáo viên đóng vai trò then chốt

21/08/2019

ETEP - "Chương trình mới định hướng phát triển năng lực của học sinh thì giáo viên phải nắm được đó là những năng lực gì. Làm thế nào từ lý. thuyết sang thực tế, chuyển tải thành kỹ năng cho học sinh".

“Đòn bẩy” cho chương trình giáo dục phổ thông mới

20/08/2019

ETEP - Từ phương pháp dạy học mô hình trường học mới, GV đã thay đổi cách thức tổ chức lớp học, tự quản và tự học của HS được nâng lên. Mối quan hệ giữa GV với HS, nhà trường với cộng đồng, môi trường học tập cải thiện theo hướng tích cực.

Dạy học phát triển năng lực: Hành lý gọn, dễ mang vác

19/08/2019

ETEP - Kiến thức trong Chương trình GDPT giống như đồ đạc của một du khách. Nếu biết sắp xếp thì sẽ gọn gàng, hợp lý, nếu không biết sắp xếp thì sẽ cồng kềnh, thậm chí trở nên nặng nề, khó mang vác