TIN TỨC CHUNG
Bộ GD&ĐT: Lương mới của nhà giáo không thấp hơn mức hiện hưởng

03/07/2020

ETEP - "Chính sách tiền lương mới sẽ được xây dựng theo vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, tính chất mức độ phức tạp, đặc thù của công việc của nhà giáo. Lương mới của nhà giáo (bao gồm lương và phụ cấp ưu đãi nghề) sẽ không thấp hơn mức lương hiện hưởng...."

Trường Sư phạm trước yêu cầu đổi mới: Rút ngắn khoảng cách giữa giảng viên với giáo viên phổ thông

29/06/2020

ETEP - Rút ngắn khoảng cách giữa giảng viên với giáo viên phổ thông và trường phổ thông đang là phương châm của các trường sư phạm đưa ra trong chiến lược nâng cao năng lực giảng viên hiện nay.

GV trẻ trước đổi mới giáo dục: Không nâng cấp sẽ bị đào thải

29/06/2020

ETEP - GV trẻ khi tham gia vào quá trình giáo dục có nhiệm vụ giáo dục toàn diện, phát triển nhân cách HS. Họ phải đảm nhiệm đồng thời nhiều nhiệm vụ, vừa là người thay mặt hiệu trưởng quản lý lớp học, vừa là người xây dựng tập thể HS thân thiện, biết tương tác trong quá trình học tập… Điều đó đòi hỏi năng lực quản lý lớp học của GV phổ thông mới vào nghề phải được đào tạo, rèn giũa.

Vai trò then chốt của nhà trường sư phạm trước đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

29/06/2020

ETEP - Các trường sư phạm có vai trò then chốt trước sự đổi mới chương trình giáo dục phổ thông bởi vì đó là nơi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên để thực hiện sự đổi mới này.

Trường Sư phạm trước yêu cầu đổi mới: Đối diện thách thức

29/06/2020

ETEP - Xu hướng tập trung phát triển năng lực của học sinh là đặc điểm cơ bản nhất trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Để đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu mới, trường sư phạm phải có sự chuyển mình trong xây dựng chương trình, nâng cao nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy cho giảng viên…

Quy định mới về bổ nhiệm chức danh và mức lương giáo viên THPT

28/06/2020

ETEP - Chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng hạng I được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm A2.1 (từ hệ số lương 4,4-6,78).

28/06/2020

ETEP - Ngày 26/6/2020, tại Hà Nội, Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Xây dựng tài liệu kiểm tra, đánh giá học sinh THCS/THPT theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực trong dạy học các môn học”, trong khuôn khổ Chương trình ETEP.

Thông báo kết qủa lựa chọn nhà thầu: Gói thầu: 05/ETEP/PTV/HTTEIDI

25/06/2020

ETEP - Gói thầu: 05/ETEP/PTV/HTTEIDI: “Cung cấp dịch vụ tổ chức Hội thảo hoàn thiện, phát triển Bộ chỉ số TEIDI và Tài liệu hướng dẫn sử dụng tại miền Nam”.