TIN TỨC CHUNG
150 giảng viên chủ chốt phía Nam được tập huấn triển khai bồi dưỡng giáo viên phổ thông mô đun 2, 3, 4

25/09/2020

ETEP - Hội thảo – Tập huấn cho giảng viên sư phạm chủ chốt triển khai mô đun 2, 3, 4 bồi dưỡng giáo viên cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông khu vực phía Nam diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh, từ ngày 25-27/9/2020.

Bộ GD-ĐT nói rõ về việc cho học sinh dùng điện thoại trong lớp

22/09/2020

ETEP - "Ở các quốc gia có điều kiện, học sinh khi đến lớp có thể vừa thực hiện các bài học trên lớp vừa có thể tra cứu thông tin.... Giáo viên tổ chức cho học sinh học tập theo cách như vậy để phát triển phẩm chất, năng lực".

Sử dụng điện thoại phục vụ học tập đặt ra tư duy mới về tổ chức quá trình dạy học

22/09/2020

ETEP - “Bài toán sử dụng điện thoại sẽ đặt ra cho giáo viên một cách tư duy mới về tổ chức quá trình dạy học, trong đó bao gồm cả kịch bản sư phạm và kịch bản công nghệ” – ý kiến của chuyên gia công nghệ giáo dục Tôn Quang Cường, Chủ nhiệm khoa Công nghệ giáo dục, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

“Ba mô đun quan trọng quyết định sự thành công của đổi mới giáo dục phổ thông”

21/09/2020

ETEP - “Ba mô đun quan trọng quyết định sự thành công của đổi mới giáo dục phổ thông” – Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại  “Hội thảo – Tập huấn cho giảng viên sư phạm chủ chốt cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông triển khai mô đun 2, 3, 4 bồi dưỡng giáo viên phổ thông”, do Ban quản lý chương trình ETEP tổ chức tại Hải Phòng, từ ngày 21-23/9/2020.

"Các trường Các trường ĐHSP chủ động triển khai hoạt động bồi dưỡng đảm bảo chất lượng, hiệu quả"

17/09/2020

ETEP - Bồi dưỡng GVPT và CBQLCSGDPT là việc vừa trước mắt, vừa lâu dài và thường xuyên, liên tục, tại chỗ. Để triển khai CTGDPT mới, cần tập huấn cái mới từ nội dung chương trình đến phương pháp.

“Mong thầy cô giáo nói ít đi, để học sinh được nói nhiều hơn”

14/09/2020

ETEP - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn lời của cố Thủ tướng Singapore - Lý Quang Diệu với hàm ý thầy cô nên dành nhiều thời gian cho học sinh suy nghĩ, nghiên cứu bài học và đưa ra ý kiến bản thân, tự chiếm lĩnh kiến thức.

Từ tháng 11, giáo viên mầm non vùng khó được hỗ trợ thêm 450.000 đồng/tháng

14/09/2020

ETEP - Bắt đầu từ tháng 11, các trường mầm non, trẻ em và giáo viên mầm non ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ thêm một khoản tiền theo quy định.

Đội ngũ GVSP/ GVQLGD chủ chốt sẵn sàng hỗ trợ GV/CBQLCSGDPT bồi dưỡng, phát triển nghề nghiệp

11/09/2020

ETEP - Các Trường Đại học SP và Học viện Quản lý Giáo dục tham gia Chương trình ETEP đang hoàn thiện tài liệu các mô đun 2, 3, 4 dành cho GV và CBQLCSGDPT với chất lượng cao, được sự tham vấn của chuyên gia quốc tế và của đại diện các Cục/Vụ thuộc Bộ GD&ĐT và được các giảng viên có trình độ cao của các trường ĐHSP khác, các giáo viên phổ thông giỏi nghề, các chuyên gia độc lập tham vấn.