TIN TỨC CHUNG
Sứ mệnh khai sáng của nhà giáo trong kỷ nguyên công nghệ

23/11/2020

ETEP - Để đảm nhiệm được vai trò khai sáng, mỗi nhà giáo phải tự thích ứng với các tiến bộ công nghệ để có thể đáp ứng được nhu cầu luôn thay đổi của người học.

Cô giáo "cứ 20/11 là đóng cửa"

22/11/2020

ETEP - Cô giáo ấy tới ngày 20/11 là đóng cửa, không nhận quà của học sinh. Nhưng cô nhớ tên từng người thầy đã dạy mình cách đây gần nửa thế kỷ, những học trò kể cả cả lớp đầu tiên.

Hội thảo - Tập huấn cho giảng viên sư phạm chủ chốt để hướng dẫn giáo viên phổ thông cốt cán hỗ trợ đồng nghiệp

21/11/2020

ETEP - Hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên của 25 Sở GD&ĐT, giảng viên/giảng viên quản lý giáo dục chủ chốt 8 đơn vị tham gia Chương trình ETEP tham dự Hội thảo - Tập huấn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên  phát triển nghề nghiệp
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên phát triển nghề nghiệp

20/11/2020

ETEP - “Đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định chất lượng giáo dục” - chia sẻ điều này nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời đề cập đến những chính sách tạo động lực cho nhà giáo.

Cô giáo “chữa” nỗi sợ môn Lịch sử cho học sinh bằng “liều thuốc” đặc biệt

19/11/2020

ETEP - Những kiến thức Lịch sử vốn khô khan, khó nhớ được cô Trần Quỳnh Chi sâu chuỗi, liên hệ đến thực tế giúp học sinh cảm thấy gần gũi, hấp dẫn và hứng thú hơn khi học.

Cô giáo “chữa” nỗi sợ môn Lịch sử cho học sinh bằng “liều thuốc” đặc biệt

Bồi dưỡng phương pháp dạy học cho giáo viên cốt cán 3 tỉnh miền Trung

19/11/2020

ETEP -Một trong những điểm mới và cốt lõi của mô đun 2 là cách thức thiết kế và tổ chức dạy học hướng tới tổ chức hoạt động học nhằm tích cực hóa hoạt động của HS. Do đó, qua đợt tập huấn, các thầy cô cần nắm vững cách thiết kế và tổ chức dạy học theo chủ đề/ bài học theo các chuỗi hoạt động tuân theo một quy trình của một phương pháp dạy học cụ thể, tuân theo nguyên tắc HS thực hiện hoạt động nào thì sẽ phát triển năng lực đó.

Giáo viên được hưởng phụ cấp thâm niên đến khi thực hiện chính sách lương mới

19/11/2020

ETEP - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý phương án tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên với nhà giáo cho đến khi thực hiện chính sách tiền lương mới.