Bồi dưỡng giáo viên cốt cán thành phố Đà Nẵng: “Cơ hội cho giáo viên cốt cán xây dựng năng lực theo chương trình GDPT mới..”

Ngày cập nhật : 11/10/2019

Nhằm mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên cốt cán (GVCC) để tiếp tục bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông đại trà thực hiện tốt chương trình GDPT mới, Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng triển khai đợt bồi dưỡng cho 182 giáo viên phổ thông cốt cán của.thành phố Đà Nẵng năm 2019, từ ngày 8/10 – 10/10/2019.

182 giáo viên cốt cán đại diện cho GV phổ thông thuộc Sở GD&ĐT  Đà Nẵng

Phát biểu tại khai mạc đợt bồi dưỡng, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc bồi dưỡng lực lượng GVCC: “Trong mỗi nhà trường, đội ngũ GVCC là những người tiên phong có khả năng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cao, có sự ảnh hưởng tới sự phát triển nghề nghiệp của đồng nghiệp. Vì vậy, trong quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo và đáp ứng đổi mới chương trình GDPT thì việc phát triển, bồi dưỡng đội ngũ GVCC hết sức quan trọng và cần thiết”.

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng: "Đội ngũ GVCC là những người tiên phong có khả năng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cao, có sự ảnh hưởng tới sự phát triển nghề nghiệp của đồng nghiệp"...

Cùng quan điểm, bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho rằng: “Đội ngũ GVCC là những mắt xích quan trọng của đổi mới giáo dục. Thông qua đợt bồi dưỡng đội ngũ GVCC lần này, sẽ tạo ra một đội ngũ nòng cốt giúp phổ biến nội dung đợt bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng…”.

Bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đánh giá cao vai trò quan trọng của đội ngũ GVCC.

Khóa bồi dưỡng đợt này thực hiện 3 nội dung chính: Tìm hiểu những nội dung cơ bản về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018; Tìm hiểu chương trình các môn học và hoạt động trải nghiệm; Xây dựng kế hoạch dạy học phát triển năng lực học sinh. Học viên sẽ thực hiện học tập trực tiếp kết hợp với học tập trực tuyến thông qua hệ thống bài giảng, video đã được biên tập kỹ lưỡng.

“Hiện nay, các giáo viên cơ bản đã tiếp xúc với chương trình GDPT mới. Tuy nhiên, việc tiếp xúc vẫn còn chưa sâu sắc và toàn diện. Đợt tập huấn là cơ hội cho chúng tôi, những GVCC tiếp nhận và xây dựng năng lực theo chương trình GDPT mới. Sau khi kết thúc đợt tập huấn bản thân tôi sẽ phổ biến và lan rộng nội dung của chương trình trong cơ quan, cơ sở tôi công tác. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Sở GD&ĐT và Trường ĐHSP-ĐH Đà Nẵng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng tôi đến và tham dự đợt bồi dưỡng này.” - tâm sự của cô giáo Nguyễn Thị Diễm Hồng, Trường Tiểu học Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Theo ĐHSP-ĐH Đà Nẵng