Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên: Tập huấn 300 giáo viên cốt cán thực hiện CTGDPT mới

Ngày cập nhật : 25/10/2019

Ngày 25/10, với sự hỗ trợ của Chương trình ETEP (Bộ GD&ĐT), Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên khai mạc khóa tập huấn cho 300 giáo viên phổ thông cốt cán của 8 tỉnh miền núi phía Bắc thực hiện CTGDPT mới.

Các giáo viên chuẩn bị trình bày phần thảo luận tại tổ.

Dự buổi khai mạc khóa tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Chương trình ETEP; PGS.TS Đỗ Hồng Thái - Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn; Ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên.

Giáo viên thảo luận sôi nổi tại tổ. Ảnh: Việt Hà

Theo kế hoạch, từ tháng 10/2019 - tháng 6/2022, Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên được Bộ GD&ĐT giao tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên phổ thông cốt cán cho 8 tỉnh miền núi phía Bắc: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên với tổng số 3.241 giáo viên cốt cán được bồi dưỡng trực tiếp và hơn 73.000 giáo viên đại trà được hỗ trợ bồi dưỡng qua mạng.

Sau buổi tìm hiểu những vấn đề chung, giáo viên được chia tổ để theo các môn văn hóa và môn đặc thù. Ảnh: Việt Hà

Khóa tập huấn này tại Thái Nguyên sẽ diễn ra từ 25 - 27/10; Trong cả năm 2019, tại tỉnh Thái Nguyên, Trường ĐH Sư phạm tổ chức 5 đợt tập huấn với hơn 1.500 giáo viên phổ thông cốt cán tham gia. Đợt tập này có hơn 300 giáo viên các môn văn hóa và môn đặc thù ở cả ba cấp học của 8 tỉnh miền núi phía Bắc tham gia.

Hơn 300 giáo viên cốt cán các môn văn hóa và môn đặc thù tham gia đợt tập huấn lần này. Ảnh: Việt Hà

Trong năm 2019, nội dung tập huấn, bồi dưỡng tập trung vào việc hướng dẫn thực hiện CTGDPT năm 2018. Cụ thể là: Nghiên cứu những vấn đề chung của CTGDPT năm 2018; Phân tích kế hoạch bài dạy minh họa trên các phương diện về mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Thực hành xây dựng nội dung và thiết kế tiến trình tổ chức hoạt động dạy học với một chủ đề trong chương trình môn học/hoạt động giáo dục; Khai thác, sử dụng và quản lý hoạt động bồi dưỡng thường xuyên trên hệ thống bồi dưỡng qua mạng; Xây dựng kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp thực hiện các nội dung bồi dưỡng về thực hiện CTGDPT 2018 tại địa phương, cơ sở giáo dục (qua mạng và trực tiếp).

Hơn 3.200 giáo viên cốt cán của 8 tỉnh miền núi phía Bắc được Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên tập huấn thực hiện CTGDPT mới. Ảnh: Việt Hà

Chương trình ETEP - Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (Bộ GD&ĐT) mà Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên là 1 trong 8 trường được thụ hưởng, đang hỗ trợ tập huấn giáo viên cốt cán cả nước thực hiện CT, SGKGDPT mới.

Bá Hải