Trường Đại học Vinh: Kiểm đếm, xác thực các chỉ số liên kết giải ngân (DLIs) thực hiện Chương trình ETEP

Ngày cập nhật : 29/11/2019

Trong 3 ngày (26 - 28/11/2019), đoàn chuyên gia của Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Vinh tổ chức Kiểm đếm, xác thực các chỉ số liên kết giải ngân (DLIs) thực hiện Chương trình ETEP giai đoạn 2017 - 2019.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm đếm, xác thực các chỉ số liên kết giải ngân (DLIs), cụ thể là kiểm đếm “Thỏa thuận thực hiện PA”, “Báo cáo TEIDI 2017 và TEIDI 2019”; Thẩm định về quy trình xây dựng Thỏa thuận thực hiện PA, các báo cáo TEIDI 2017 và TEIDI 2019 về nội dung, hình thức và các minh chứng đi kèm của các báo cáo, sự phù hợp của các báo cáo với yêu cầu của Ngân hàng Thế giới, Sổ tay và Hướng dẫn thực hiện Chương trình ETEP của Ban Quản lý Chương trình ETEP. 

TS. Trần Thị Hoài - Trưởng đoàn chuyên gia báo cáo kết quả làm việc.

TS. Trần Thị Hoài, chuyên gia của Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, trưởng đoàn, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Trường Đại học Vinh trong việc triển khai Thỏa thuận thực hiện PA cũng như nâng cao năng lực sư phạm theo Bộ chỉ số TEIDI. 

Từ năm 2017 đến năm 2019, Trường Đại học Vinh đã có nhiều cải tiến từ tầm nhìn chiến lược, quản lý và đảm bảo chất lượng, chương trình đào tạo, nghiên cứu và phát triển đổi mới, hoạt động đối ngoại, môi trường sư phạm đến hỗ trợ dạy học, học tập... 

Phát biểu tại phiên bế mạc, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đánh giá cao năng lực làm việc của các chuyên gia Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; đã có sự nhìn nhận, đánh giá đúng về năng lực của nhà trường cũng như kiểm đếm chuẩn xác về các chỉ số liên kết giải ngân (DLIs).

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Vinh

Về các kiến nghị của đoàn, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã thẳng thắn tiếp thu và yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai các giải pháp để cải tiến, khắc phục, chỉnh sửa và hoàn thiện các nhiệm vụ để hoàn thành tốt theo Thỏa thuận thực hiện PA cũng như nâng cao năng lực sư phạm của nhà trường, xứng đáng là một trường đại học trọng điểm quốc gia trong tương lai không xa.

PV