Giáo viên giảng dạy khối lớp 1 tỉnh Ninh thuận tự tin thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Ngày cập nhật : 20/07/2020

Trong 3 ngày (17-19/7), Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho 750 giáo viên dạy lớp 1 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận với 5 môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức , Giáo dục Thể chất và Hoạt động trải nghiệm.

Thông qua đợt bồi dưỡng, giáo viên khối lớp 1 nắm bắt được tư tưởng chủ đạo và quan điểm phát triển Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018; Mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực của học sinh tiểu học trong Chương trình GDPT 2018; Kế hoạch giáo dục, nội dung Chương trình GDPT 2018; Định hướng phương pháp dạy học và đánh giá kết quả giáo dục học sinh theo yêu cầu của Chương trình GDPT 2018.

Cô giáo Nguyễn Thị Thơm – Trường Tiểu Học Đài Sơn, Tp Phan Rang – Tháp Chàm cho biết: Chương trình giáo dục phổ thông 2018 có nhiều ưu điểm nổi bật, trong đó Chương trình được xây dựng theo tính mở, kế thừa và tích hợp, đặc biệt,  sách giáo khoa chỉ là tài liệu tham khảo, chương trình mới là pháp lệnh. Cụ thể, đối với Chương trình giáo dục phổ thông mới cấp tiểu học theo định hướng vừa hình thành kiến thức vừa phát triển năng lực, phẩm chất học sinh tiểu học, dạy học. Theo đó, không chỉ cung cấp kiến thức mà phải phát triển hài hòa cả phẩm chất và năng lực học sinh.

Cô giáo Châu Thị Phương – Trường TH Đô Vinh 1, Tp Phan Rang - Tháp Chàm chia sẻ: “Nhờ có đợt tập huấn này, chúng tôi đã tự tin để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chúng tôi sẽ tiếp tục tự bồi dưỡng để mang đến thành công cho Chương trình GDPT mới”.

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trường Tiểu học Đạo Long, Tp Phan Rang – Tháp Chàm cho rằng: “Để thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 thì giáo viên cần thay đổi phương pháp giảng dạy nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh như yêu cầu của CTGDPT 2018 đã đề cập. Bên cạnh đó, giáo viên cần truyền tải nội dung mới của Chương trình GDPT mới đến phụ huynh, giúp họ hiểu và phối hợp cùng nhà trường để đạt được chất lượng tốt nhất”.

Trước đợt tập huấn trực tiếp, giáo viên khối lớp 1 tỉnh Ninh Thuận đã tham gia 5 ngày tập huấn online dưới sự hỗ trợ của giảng viên cốt cán Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế. Để tham gia quá trình tự bồi dưỡng, mỗi giáo viên được cấp một tài khoản trên hệ thống LMS tại địa chỉ https://taphuan.csdl.edu.vn. Giáo viên đăng nhập hệ thống để vào trang học tập cá nhân, tự nghiên cứu các bài học trên hệ thống, xem video, hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm và tương tác trực tiếp với các đồng nghiệp.

Đây là đợt bồi dưỡng quan trọng nhằm thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018, đặc biệt đối với khối lớp 1 - Khối lớp đầu tiên thực hiện Chương trình GDPT 2018 trong năm học 2020 – 2021.

Bùi Mai Lan