150 giảng viên chủ chốt phía Nam được tập huấn triển khai bồi dưỡng giáo viên phổ thông mô đun 2, 3, 4

Ngày cập nhật : 25/09/2020

Hội thảo – Tập huấn cho giảng viên sư phạm chủ chốt triển khai mô đun 2, 3, 4 bồi dưỡng giáo viên cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông khu vực phía Nam diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh, từ ngày 25-27/9/2020.

Hội thảo do Ban Quản lý Chương trình ETEP tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo/chuyên viên Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Vụ Giáo dục Trung học, Ban biên soạn các nhóm phát triển tài liệu mô đun 2, 3, 4 bồi dưỡng GV THCS và THPT, chuyên gia độc lập về phát triển tài liệu và 150 giảng viên chủ chốt của 3 trường ĐHSP tham gia ETEP: Trường ĐHSP Tp Hồ Chí Minh, ĐHSP-ĐH Huế, ĐHSP-ĐH Đà Nẵng.

TS Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Sáng nay, (25/9), tại Hội thảo – Tập huấn, TS Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục chia sẻ những thông tin về đổi mới bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông của ngành giáo dục.

TS Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học.

TS Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học phân tích những điểm mới trong phương pháp kiểm tra, đánh giá trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới như đánh giá trên sự tiến bộ của học trò, dựa trên kết quả, hồ sơ học tập, đánh giá quá trình, thường xuyên kết hợp định kỳ.

TS Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc BQL Chương trình ETEP phát biểu chỉ đạo Hội thảo - Tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo - Tập huấn, TS Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc BQL Chương trình ETEP nhấn mạnh, sau 3 ngày, các nhóm biên soạn tài liệu mô đun 2,3,4 tiếp tục bổ sung, điều chỉnh và hoàn thiện tài liệu phù hợp với các yêu cầu chỉ đạo của Bộ GDĐT và sát thực tế bồi dưỡng GVPT; Thống nhất cấu trúc Kế hoạch bài dạy của 3 Mô đun 2,3,4 theo hướng dẫn của Bộ GDĐT tại Công văn 5555/BGDĐT-GDTrH.

Th.S Lê Phan Quốc giới thiệu sản phẩm tài liệu mô đun 2.

Đại diện các nhóm xây dựng tài liệu giới thiệu sản phẩm tài liệu các mô đun 2,3,4 sau nhiều lần được góp ý và chỉnh sửa.

Các đại biểu tham dự Hội thảo - Tập huấn.

Trước đó, Hội thảo - Tập huấn này đã diễn ra tại Hải Phòng cho giảng viên chủ chốt khu vực phía Bắc, gồm 4 trường: ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2, ĐHSP-ĐH Thái Nguyên, ĐH Vinh.

Đặng Thị Huệ